E-mail: dongtrunghathaothienbao@gmail.com | Tư vấn trực tuyến: Hotline 02363702222
logo.thienbao
0236 3702222
THÔNG TIN
logo3x_copya1a2a3chatluong

Vì sao nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy hơn nguyên con nhập khẩu ?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu vô cùng quý hiếm, vì thế giá thành của đông trùng hạ thảo không phải là ai cũng có thể mua được. Hiện nay, trên thị trường giá bán đông trùng tự nhiên gốc Tây Tạng phải lên đến hơn 1 tỷ - 2 tỷ/1kg. Với giá thành này, dù có nhiều công dụng đến đâu cũng chỉ vài người có thể sử dụng được.Trong khi đó, giá bán đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo tại Việt Nam giá thành hợp lý hơn, người tiêu dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Vì sao không nên mua đông trùng hạ thảo nhập khẩu nguyên con ?

Có rất nhiều nguyên nhân để người tiêu dùng không nên mua đông trùng hạ thảo nhập khẩu nguyên con:

Trước hết nói về giá thành, nếu đúng đông trùng hạ thảo tự nhiên xuất xứ từ Tây Tạng, giá thành rất cao: hơn 1 tỷ - 2 tỷ/ 1kg, nên khả năng mua được chỉ nằm ở số ít người.

Hơn nửa, với số lượng khai thác hiện nay thì đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên xuất xứ đúng từ Tây Tạng sẽ rất hiếm để có thể mua được.

Nhưng hiện nay, có rất nhiều đông trùng hạ thảo dạng nguyên con bán ra thị trường được quảng cáo nguồn gốc tự nhiên, đến từ Tây Tạng nhưng giá thành lại khá rẻ, có nhiều nơi còn rẻ hơn đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam. Vì sao vậy?

Có thể lý giải bằng những nguyên nhân sau:

  • Có thể đúng xuất sứ tây Tây Tạng, nhưng đông trùng hạ thảo này đã được hút hết dưỡng chất, nguyên con còn lại chỉ là vỏ, trong đông trùng hạ thảo không còn chứa bao dưỡng chất vốn có của nó.
  • Không rõ xuất xứ, hàng giả, hàng nhái từ nhiều nơi khác nhập vào nhưng gắn nhãn mác từ Tây Tạng
  • Hàng có sự pha trộn giữa đông trùng hạ thảo đúng từ Tây Tạng thật và đông trùng hạ thảo không có xuất xứ từ Tây Tạng .

Nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam

c-so-nuoi-cay-dong-trung-ha-thao-thien-bao

Cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo Thiên Bảo tại Đà Nẵng 

Các chuyên gia khuyên nên mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo tại Việt Nam bởi:

Nuôi cấy đúng theo quy trình, áp dụng công nghệ cao và nuôi cấy hữu cơ thì hàm lượng dược chất đạt 70% - 80% so với tự nhiên. Hàm lượng dược chất như vậy là khá cao và đạt yêu cầu.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo tại Việt Nam giá thành phù hợp với người Việt: Giá thành giao động từ 50 triệu – 130 triệu/ 1kg tuỳ hàm lượng dược tính. Với giá thành này nhiều người có thể sử dụng được.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo trôi nổi rất khó phân biệt thật giả bán ra với giá thành cực kỳ rẻ tầm vài triệu 1 kg. Người tiêu dùng cần thận trọng trong chọn mua đông trùng hạ thảo.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật – giả :

dong-trung-ha-thao-sinh-khoi-tuoi

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy bởi công ty Bảo Nguyên Phương tại Đà Nẵng  

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy đúng theo quy trình công nghệ, đảm bảo chất lượng sẽ cho ra sợi nấm dài, tròn, có màu vàng sẫm, nhẹ nhưng không xốp, có mùi hơi tanh .

Riêng với loại Đông trùng Hạ thảo nguồn gốc giống từ Trung Quốc cũng được nuôi nhiều tại Việt Nam. Đặc điểm khi sấy khô, có thân màu nhạt, thân to, khi sấy lên màu trắng đục như gạo. Hàm lượng Cordycepin chỉ khoảng 1-1,8 mg/g.

Khi tươi, loại Đông trùng Hạ thảo giống Trung Quốc thường có thân to, đầu bào tử tròn lớn hơn thân.

Loại nuôi cấy, chế biến tại Trung Quốc: Loại này thường có giá rất rẻ, không rõ quy trình nuôi cấy, hàm lượng Cordycepin và Adenosine thường rất thấp, thậm chí không hiển thị. Loại này có giá khoảng vài triệu đồng một kg.

Ngoài ra, xét về cách sấy, đông trùng hạ thảo khô cũng có các kiểu như sau, kiểu sấy đông khô, kiểu sấy gia nhiệt, kiểu sấy thăng hoa… Hình dáng thành phẩm khô trông cũng có nhiều khác nhau. Tuy nhiên, loại sản phẩm nuôi cấy hoặc có giống từ Trung Quốc thường có màu nhạt, đầu bào tử thường tròn và to.

Khách hàng chọn mua đông trùng hạ thảo cần chọn đúng nơi, đúng chỗ để đảm bảo uy tin, chất lượng tránh mua phải đông trùng hạ thảo giả, tiền mất mà tật mang.

Đông trùng hạ thảo Thiên Bảo sẽ là lựa chọn ưu tiên cho bạn bởi: Bảo Nguyên Phương là đơn vị tiên phong trong nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Đà Nẵng áp dụng công nghệ cao và quy trình khép kín trong nuôi cấy, đảm bảo an toàn thực phẩm, hàm lượng dược tính cao, không dùng chất kích thích tăng trưởng, chất phẩm màu và chất bảo quản. Cơ sở hạ tầng được đầu tư kỹ lượng, đội ngũ nhiên viên nghiên cứu nuôi trồng tận tâm và đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, sẽ hỗ trợ khách hàng đến khi khách hàng hài lòng và hiểu rõ sản phẩm.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín tại Đà Nẵng

Đông trùng hạ thảo Thiên Bảo

Holine: 0236 3702222

Website: dongtrunghathaothienbao.com