E-mail: dongtrunghathaothienbao@gmail.com | Tư vấn trực tuyến: Hotline 02363702222
logo.thienbao
0236 3702222
THÔNG TIN
logo3x_copya1a2a3chatluong

Làm gì để bảo vệ hệ hô hấp trước nguy cơ lây nhiễm dịch cúm B hiện nay


Những ngày gần đây, cụm từ “ sốt xuất huyết “ và “ dịch cúm B” là cụm từ thường xuyên được nhắc đến trong chuyên mục sức khoẻ cả chương trình thời sự mỗi ngày lẫn tất cả các chương trình, diễn đàn sức khoẻ. Mùa mưa lạnh là mùa để dịch bệnh hoành hành, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều rất dễ nhiễm bệnh. Nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi, khi sức đề kháng yếu nhiễm bệnh thường sốt kéo dài và chuyển nặng.

Những con số biết nói hư gần 700 học sinh Bắc Cạn phải nghỉ học vì cúm B hay gần 100 học sinh Thái Bình nghỉ học sau cái chết của học sinh lớp 5 do viêm não cấp kèm cúm B. Cho thấy dịch cúm B hiện đang rất lan tràn và nguy hiểm. Việc bảo vệ trẻ và gia đình bạn khỏi dịch cúm B là việc rất cần thiết.


NGUY CƠ NHIỄM BỆNH MÙA LẠNH

Mùa mưa kéo dài kèm theo thời tiết ẩm ướt, không khí lạnh tràn về là mùa thuận lợi cho những mầm bệnh trổi dậy. Mỗi năm, vào mùa này lượng người nhập viện vì sốt, ho, viêm phổi tăng lên con số chóng mặt.  Và hầu hết những bệnh ở dạng cúm như cúm A, cúm B, sốt xuất huyết …là những bệnh dễ lây nhiễm.
Sau đây là những bệnh mùa lạnh thường hay dễ mắc phải:

  • Cảm lạnh
  • Viêm họng, viêm phổi
  • Tăng nguy cơ đột quỵ
  • Đau nhức xương khớp
  • Dị ứng da, các bệnh da liễu

 LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN MÙA CÚM

Trước nguy cơ nhiêu căn bệnh mùa lạnh, việc bảo vệ sức khoẻ gia đình nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ là việc rất quan trọng và cần thiết.

Sau nhiều mùa dịch Covid kéo dài đã gây ra không ít tổn hại về sức khoẻ, đề kháng yếu dần nên một khi dịch bệnh mùa lạnh, nhất là bệnh cúm lây lan, nguy cơ dễ mắc phải là rất cao.

Việc tăng sức đề kháng cho cả gia đình là việc cần thiết để bảo vệ gia đình trước nguy cơ nhiễm bệnh mùa lạnh. Tăng đề kháng bằng nhiều cách:

  • Tăng dinh dưỡng cần thiết cho mùa lạnh: Những dinh dưỡng cần cho mùa lạnh nhất là chất tốt cho hệ tiêu hoá và hệ hô hấp, phòng cách bệnh về hô hấp.
  • Mùa lạnh là mùa thường hay thiếu hụt vitamin nên việc bổ sung vitamin trong khẩu phần ăn mỗi ngày rất quan trọng.
  • Ngoài ra có thể bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ để tăng đề kháng.

Tăng cường tập thể dục, vận động phù hợp với lứa tuổi và thể trạng. Nhất là người lớn tuổi có bệnh về xương khớp và đau lưng, cần được vận động đúng cách.

Trang phục mùa lạnh cũng rất quan trọng, cần giữ đủ ấm nhất là vùng cổ và lòng bàn chân để hạn chế các bệnh về phổi.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIÚP BẢO VỆ SỨC KHOẺ GIA ĐÌNH BẠN MÙA CÚM B

Đông trùng hạ thảo với rất nhiều dưỡng chất , chưa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp bổ sung phần vitamin thiếu hụt mùa lạnh.

Ngoài ra, trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều dược chất tốt cho hệ hô hấp, phối, cổ họng…Đông trùng hạ thảo có tính ôn, vị cam, đi vào kinh phế giúp điều trị được chứng thở gấp, thở dốc, thở hổn hển, thở hắt và bị ho.

 Đông trùng hạ thảo có hàm lượng acid amin phong phú, có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường khả năng hoạt động của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản, đồng thời cordycepin của trùng thảo có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis và vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng phổi, acid amin và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản, đặc biệt là rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi, những người hút thuốc, hoặc những người có bệnh hen suyễn. 

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng lớn trong việc điều hoà huyết áp, chống lại nguy cơ đột quỵ mùa lạnh ở người lớn tuổi.

Giúp cho người khó ngủ có giấc ngủ ngon và sâu, điều hoa kinh mạch trong cơ thể, giải toả mệt mỏi, căng thẳng.

Hiện Đông trùng hạ thảo có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn. Đông trùng hạ thảo Thiên Bảo là một trong những nhãn hiệu đông trùng hạ thảo được tin yêu và lựa chọn nhiều bởi độ uy tín, chất lượng sản phẩm.