E-mail: dongtrunghathaothienbao@gmail.com | Tư vấn trực tuyến: Hotline 02363702222
logo.thienbao
0236 3702222
THÔNG TIN
logo3x_copya1a2a3chatluong

Trà đông trùng hạ thảo - Tiện lợi, dễ dùng và bổ dưỡng

TRÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO – TIỆN LỢI DỄ DÙNG VÀ BỔ DƯỠNG

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại “thần dược” có rất nhiều công dụng trong trị bệnh cũng như bồi dưỡng sức khoẻ. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo cũng có nhiều cách. Trong đó, dùng đông trùng hạ thảo để chế trà là cách đơn giản, nhanh chóng mà lại đạt được hàm lượng dưỡng chất cao nhất.

Đông trùng hạ thảo dùng để pha trà có thể dùng độc vị hoặc dùng dạng kết hợp như trà gạo lứt đông trùng hạ thảo, trà hoa cúc đông trùng hạ thảo,… đều mang lại nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

Ngoài những công dụng vốn có của đông trùng hạ thảo trong điều trị nhiều bệnh nguy hiểm cũng như tăng cường sức khoẻ, uống trà đông trùng hạ thảo mỗi sáng còn là nét văn hoá, thú vui của người phương Đông. Mỗi sáng nhâm nhi 1 tách trà đông trùng hạ thảo, suy ngẫm 1 triết lý sống tích cực bỗng dưng đời tươi vui hơn, ý nghĩa hơn.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo

Đối với trà đông trùng hạ thảo khô:

  • Chuẩn bị ấm chén pha trà, nên chọn ấm thủy tinh để tiện quan sát màu sắc, chất liệu sứ hay nhựa có thể gây mùi và làm mất chất dinh dưỡng của trà.
  • Chuẩn bị khoảng 1g đông trùng hạ thảo khô (tương đương với 5 – 7 con đông trùng hạ thảo khô hoặc 5 – 7 sợi đông trùng hạ thảo dạng nấm).
  • Có thể kết hợp với vài lát nhân sâm, cam thảo, hoa cúc, lạc tiên,… để hương vị thêm đậm đà.

Cách hãm trà:

  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm đựng.
  • Rót khoảng 80ml nước nóng vào chần qua.
  • Sau đó thêm vào vừa đủ khoảng 150ml nước nóng vào ấm, hãm trong vòng 5 đến 10 phút là có thể thưởng thức được.

cach-pha-dong-trung-ha-thao1

Pha trà đông trùng hạ thảo sợi khô 

Lưu ý:

  • Để thưởng thức được hết tinh hoa trà đông trùng hạ thảo, người sử dụng không nên hãm trà quá lâu, sử dụng khi còn nóng. Thành phẩm đạt yêu cầu nếu nước trà đạt được màu vàng nâu đẹp mắt và dậy hương thơm giống mùi nấm hương.
  • Mỗi ấm trà có thể hãm lại để sử dụng từ 2 – 3 lần và có thể ăn phần bã đông trùng hạ thảo sau khi nước trà đã loãng.
  • Không nên sử dụng trà cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Đối với trà dạng túi lọc

So với hãm trà đông trùng hạ thảo khô thì việc sử dụng trà túi lọc đông trùng hạ thảo lại càng đơn giản hơn rất nhiều. Mỗi túi trà được ví như một thang thuốc bổ và cách sử dụng lại cực kì đơn giản.

Để pha trà, bạn chỉ cần lấy túi trà ra, nhúng vào với khoảng 200-300ml nước nóng và chờ trong vài phút là có thể thưởng thức được. Nếu như bạn muốn tiết kiệm, mỗi túi trà có thể dùng được 2 - 3 lần nước. Mỗi ngày nên dùng 1 đến 2 gói trà đông trùng hạ thảo để nâng cao sức khỏe cho bản thân. Nên bảo quản sản phẩm ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

tra-tui-loc-dong-trung-ha-thao

 Pha trà đông trùng hạ thảo túi lọc 

 Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng :

Đ𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐔̀𝐍𝐆 𝐇𝐀̣ 𝐓𝐇𝐀̉𝐎 𝐓𝐇𝐈𝐄̂𝐍 𝐁𝐀̉𝐎
Đ𝐂: 𝟐𝟐𝟐 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐋𝐚𝐧, 𝐇𝐨𝐚̀ 𝐗𝐮𝐚̂𝐧, 𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐋𝐞̣̂, Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟑𝟔 𝟑𝟕𝟎𝟐𝟐𝟐𝟐
𝐙𝐚𝐥𝐨: 𝟎𝟖𝟒𝟒𝟗𝟐𝟒𝟐𝟐𝟐
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐝𝐨𝐧𝐠𝐭𝐫𝐮𝐧𝐠𝐡𝐚𝐭𝐡𝐚𝐨𝐭𝐡𝐢𝐞𝐧𝐛𝐚𝐨.𝐜𝐨𝐦