E-mail: dongtrunghathaothienbao@gmail.com | Tư vấn trực tuyến: Hotline 02363702222
logo.thienbao
0236 3702222
THÔNG TIN
logo3x_copya1a2a3chatluong

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ thể mỗi người

Có rất nhiều bệnh nhân chỉ vì mất ngủ kéo dài dẫn đến tình trạng kiệt quệ rồi suy dần. Có rất nhiều người bình thường mà chỉ vì mất ngủ kéo dài dẫn đến trầm cảm và rối loạn sinh hoạt…Nói như vậy để thấy đối với cơ thể con người, giấc ngủ vô cùng quan trọng

giac_ngu0.5x-100

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Ngủ là một nhu cầu sống còn đối với cơ thể chúng ta. Ngủ chiếm 1/3 thời gian của cuộc đời mỗi người. Trong khi ngủ cơ thể chúng ta tiết ra những hormone quan trọng giúp quá trình chuyển hóa, tích lũy năng lượng cần thiết cho hoạt động trong ngày và quá trình tăng trưởng cơ thể, giúp não bộ sắp xếp lại những thông tin một cách hệ thống, thiết lập và củng cố khả năng ghi nhớ dài hạn của não bộ. Điều này cực kỳ cần thiết để cho cơ thể phát triển và thích nghi với môi trường sống. Trẻ mới sinh ra cần ngủ đến 20 giờ mỗi ngày nói lên tầm quan trọng của giấc ngủ đối với quá trình phát triển thể chất và tinh thần của chúng ta.

Khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ làm việc với những chức năng quan trọng để cân bằng và giúp cơ thể : Nâng cao hệ miễn dịch, đào thải độc tố…Nên cần ngủ đúng giờ, đủ giấc để các chức năng trong cơ thể hoàn thiện chức năng của mình.

Những ảnh hưởng khi thiếu ngủ

Khi cơ thể bị thiếu ngủ, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng nhiều biểu hiện ra bên ngoài:

  • Mệt mỏi, uể oải trong ngày.
  • Bồn chồn, dễ nóng giận.
  • Quên, không thể tập trung vào công việc.
  • Khó đưa ra những quyết định sáng suốt.
  • Tăng tính bị ám thị, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.
  • Mất khả năng thiết lập kế hoạch cho tương lai.
  • Có thể có những ảo giác nghĩa là nhìn thấy những hình ảnh không có thực.
  • Những dấu hiệu này nặng hay nhẹ tùy thuộc vào tình trạng mất ngủ nhiều hay ít.

 

Phương pháp để có giấc ngủ ngon và sâu

Vì những hệ luỵ và ảnh hưởng rất nghiêm trọng của việc mất ngủ, nên cơ thể mỗinguowif cần phải ngủ đủ giấc. Nhưng đối với những người có cơ địa khó ngủ hoặc trong lòng có những nổi lo âu, một căn bệnh đang khiến cơ thể mất ngủ thì làm thể nào để có một giấc ngủ ngon và sâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ bạn cần chú ý những điều sau:

– Ngủ trong khung giờ lý tưởng.

– Không uống cà phê hay nước tăng lực khoảng 2 tiếng trước khi ngủ.

– Giải quyết nguyên nhân khiến bạn giật mình mỗi đêm. Ví dụ: bị thú cưng quấy rầy thì cần cho chúng ra khỏi phòng hay cho vào chuồng riêng.

– Nếu nghe nhạc hãy hẹn giờ tắt, không nên đeo tai nghe qua đêm.

– Khó ngủ, giật mình thường xuyên có thể do mất cân bằng nội tiết tố. Bạn nên đi khám chuyên khoa và điều trị sớm.

– Đầu tư gối, giường, nệm, chăn để đem lại cảm giác thoải mái nhất khi ngủ.

– Đi ngủ và thức dậy đúng giờ để tạo đồng hồ sinh học cho cơ thể.

Ngoài ra, bổ sung Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Bảo mỗi tối trước khi đi ngủ trước 1 tiếng bằng cách pha trà ngoài việc giúp ấm bụng dễ ngủ thì đông trùng hạ thảo còn giúp cho người mất ngủ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu hơn.

Bên cạnh việc giúp dễ ngủ, đông trùng hạ thảo còn giúp điều hoà nội tiết tố và thúc đẩy quá trình thải độc tố trong cơ thể trong quá trình ngủ hoạt động hiệu quả hơn. Bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Mua đông trùng hạ thảo tại một cửa hàng hoặc xưởng nuôi cấy uy tín cũng là điều rất cần thiết và đáng lưu tâm. Đông trùng hạ thảo Thiên Bảo sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho mọi nhà.