E-mail: dongtrunghathaothienbao@gmail.com | Tư vấn trực tuyến: Hotline 02363702222
logo.thienbao
0236 3702222
THÔNG TIN
logo3x_copya1a2a3chatluong

Những bệnh thường gặp trong mùa hè ở người lớn tuổi và giải pháp

Người lớn tuổi, sức khoẻ kém dần, đề kháng yếu đi. Mùa hè lại là mùa của virus phát triển mạnh, mùa của những oi bức và mềm bệnh. Người lớn tuổi thường hay mắc những bệnh sau trong mùa hè:

- ĐỘT QUỴ : Đột quỵ ở người cao tuổi xảy ra vào mùa hè chiếm một tỷ lệ đáng kể do thay đổi nhiệt độ, thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống và nhất là ở những người có tiền sử bệnh tim mạch (nhồi máu cơ tim, thiểu năng mạch vành), tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, rối loạn mỡ máu (tăng cholesterol, triglyceride), đái tháo đường...

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm và dẫn đến tỷ lệ tử vong rất cao. Những người bị đột quỵ may mắn không tử vọng cũng đề lại nhiều di chứng như : Mất khả năng vận động, tê liệt, méo miệng…

Để chống đột quỵ, tất yến phải giải quyết được những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ ở người lớn tuổi như: Ổn định huyết áp, điều hoà tim mạch, giảm thiểu những bệnh liên quan đến tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…

- BỆNH TIM MẠCH: Bệnh tim mạch là một trong những bệnh người già thường mắc phải nhất vào mùa hè. Mùa hè nóng nực, người cao tuổi bị ra mồ hôi nhiều nên rất dễ bị mất nước và chất điện giải. Trong khi đó, người cao tuổi lại hay mất cảm giác khát nên không chủ động uống đủ nước cần thiết.

Bệnh tim mạch khiến người lớn tuổi không chỉ khó thở đều khi nhịp tim không ổn định mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ.

Hạn chế bệnh tim mạch ở người cao tuổi cần: Bổ sung đủ nước và điện giải trong mùa hè. Tăng cường dinh dưỡng “sạch” hạn chế dầu mỡ và những thực phẩm gây bệnh máu nhiễm mỡ.

- BỆNH XƯƠNG KHỚP : Đau nhức xương khớp là bệnh người cao tuổi thường gặp phải nhất vào mùa đông, tuy nhiên thời tiết nóng nực vào ngày hè và thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng sẽ làm xuất hiện đau nhức xương khớp.Do đó, người lớn tuổi cần vận động nhẹ nhàng thường xuyên như tập dưỡng sinh, đi bộ…để bảo vệ hệ xương khớp. Đặc biệt, bổ sung canxi và các chất cần thiết để xương chắc khoẻ.

- BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP : Mùa hè nhưng người cao tuổi có thể bị cảm lạnh do chế độ sinh hoạt hàng ngày không hợp lý (đang đi ngoài nắng về lại tắm ngay hoặc vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp). Nếu nhẹ có thể gây viêm đường hô hấp trên như viêm họng, viêm mũi, nếu nặng có thể viêm phế quản, viêm phổi.

Bảo vệ hệ hô hấp mùa hè là việc rất quan trọng và cần thiết cho một sức khoẻ tốt. Và giúp ấm hệ hô hấp từ bên trong là phương pháp hiệu quả.

- RỐI LOẠN TIÊU HOÁ : Rối loạn tiêu hóa là một trong những chứng bệnh phổ biến trong mùa hè. Mùa nắng nóng, người cao tuổi cũng rất dễ bị rối loạn tiêu hóa do thức ăn, nước uống không đảm bảo vệ sinh (ăn rau sống, uống nước đá nhiễm khuẩn, ăn tiết canh hoặc thực phẩm bị ô nhiễm vi sinh vật, hóa chất) dẫn đến ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy gây mất nước và chất điện giải.

Tiêu hoá rối loạn, khiến người cao tuổi sẽ dẫn đến những chứng như: Đầy bụng khó tiêu, biếng ăn hoặc tiêu chảy nhiều dẫn đến mất nước và suy kiệt. Việc kích thích ăn uống và tiêu hoá tốt lành mạnh là việc vô cùng cần thiết trong mùa hè.

- BỆNH VỀ DA : Vào mùa nắng nóng, một số bệnh về da cũng thường gặp ở người cao tuổi như viêm da dị ứng gây ngứa. Ngứa có khi không chỉ ở một vùng của da và lan tỏa nhiều nơi, thậm chí có trường hợp viêm da dị ứng nhiễm trùng gây mưng mủ, lở loét.

Bảo vệ hệ miễn dịch tốt tránh virus gây bệnh xâm nhập là đã góp phần bảo vệ tốt cơ thể tránh được rất nhiều căn bệnh về da ở người cao tuổi.

𝐆𝐈𝐀̉𝐈 𝐏𝐇𝐀́𝐏 :

hop-qua-dong-trung-ha-thao-2-lo-20gr

- Đông trùng hạ thảo Thiên Bảo sẽ là giải pháp an toàn và hiệu quả cho người lớn tuổi trong mùa hè này bởi Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Bảo giúp:

- Chống đột quỵ, hỗ trợ tim mạch và tuần hoàn mái tốt

- Chống mất ngủ, giúp ăn ngon ngủ ngon

- Tăng đề kháng chống cảm vặt

- Hỗ trợ hệ tiêu hoá, kích thích ăn uống

- Bảo vệ cơ thể khỏi những virus gây bệnh thường gặp mùa hè

- Là giải pháp an toàn cho những căn bệnh mãn tính: Tiểu đường, huyết áp....

- Bảo vệ hệ hô hấp, làm ấm khí quản chống lại các căn bệnh về đường hô hấp cho người lớn tuổi