E-mail: dongtrunghathaothienbao@gmail.com | Tư vấn trực tuyến: Hotline 02363702222
logo.thienbao
0236 3702222
THÔNG TIN
logo3x_copya1a2a3chatluong

Cordycepin - dược chất vàng trong ngàn dược chất làm nên tên tuổi cho đông trùng hạ thảo


Vì sao nói Cordycepin là dược chất vàng trong muôn ngàn dược chất khác ?

Cordycepin là dược chất chỉ được tìm thấy duy nhất ở đông trung hạ thảo. Chính vì tính hiếm đó cùng với tác dụng thần kỳ của cordycepin trong việc chăm sóc sức khoẻ đã tạo nên giá trị của nó và làm nên tên tuổi của đông trùng hạ thảo.

Cordycepin là gì ?

Cordycepin lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1957, một hoạt chất quý hiếm chỉ được tìm thấy trong Đông trùng hạ thảo. Ngày càng nhiều công trình nghiên cứu cho thấy tác dụng thần kỳ của Cordycepin đối với sức khoẻ con người.

cordycepin-trong-dong-trung-ha-thao

Cordycepin trong đông trùng hạ thảo tự nhiên 

Cordycepin trong đông trùng hạ thảo chiếm bao nhiêu ?

Cho đến nay người ta mới chỉ tìm thấy hoạt chất Cordycepin trong dược liệu đông trùng hạ thảo. Theo các nhà nghiên cứu phân tích thì trong 100g đông trùng hạ thảo thì hàm lượng Cordycepin nằm trong khoảng 169 đến 250mg. Đó là hàm lượng tìm thấy trong Cordyceps sinensis (đông trùng hạ thảo tự nhiên).

Đối với đông trùng hạ thảo được nuôi cấy nhân tạo, hàm lượng cordycepin chỉ chiếm 60-70% . Có nghĩa với 100g Cordyceps militaris người ta tìm thấy khoảng từ 101 đến 175mg Cordycepin. Tuy nhiên, không phải đông trùng hạ thảo nào cũng đạt hàm lượng cordycepin như thế. Có rất nhiều đông trùng hạ thảo trôi nổi trên thị trường và hàm lượng cordycepin đạt mức khác nhau. Hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo phù thuộc vào rất nhiều yếu tố: nguồn giống, công nghệ nuôi cấy, công nghệ bảo quản…

 Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn nơi mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng để đảm bảo mua được đông trùng hạ thảo có hàm lượng cordycepin cao.

Để lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo nhân tạo chiếm hàm lượng cao nhất cần những yếu tố gì?

Không phải bất kỳ đông trùng hạ thảo nào được nuôi cấy thành công cũng cho ra hàm lượng cordycepin giống nhau. Nên để hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo chiếm tỷ lệ cao nhất, cần những yếu tố:

  • Nguồn gốc giống cấy trồng: Nguồn gốc giống đạt chuẩn, giống khoẻ mạnh và không bị nhiễm bệnh
  • Công nghệ nuôi cấy: Hiện nay, vì lợi ích và giá trị quá cao của đông trùng hạ thảo mà chúng được nuôi trồng tràn lan với nhiều quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình ở những điều kiện chưa thật sự phù hợp. Chính điều này đã làm giảm đáng kể lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo khi thu hoạch. Để thu được đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, công nghệ nuôi cấy là yếu tố cực kỳ quan trọng.  Không những cần những chuyên gia trong công nghệ nuôi cấy, còn cần sự tận tâm, tận tuỵ và tỉ mỉ từng khâu. Cần cơ sở vật chất đảm bảo điệu kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, môi trường vô trùng tốt để đông trùng hạ thảo sinh trưởng giống với điều kiện ngoài tự nhiên nhất có thể. Nhiều cơ sở vì lợi nhuận có thể sử dụng chất tăng trưởng, điều này là tối kỵ trong những sản phẩm là dược học.
  • Công nghệ bảo quản: Sau khi thu hoạch, đông trùng hạ thảo cần được bảo quản phù hợp. Với đặc tính là 1 loài nấm nên đông trùng hạ thảo chứa nhiều nước, việc bảo quản đông trùng hạ thảo tươi cần nhiều điều kiện, nhiệt độ phải thích hợp và tốt nhất phải bảo quản ở môi trường chân không với nhiệt độ 4-5 độ. Để bảo quản đông trùng hạ thảo được lâu hơn, thường sẽ dùng phương pháp sấy thăng hoa, đây là công nghệ sấy không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện được bởi nó yêu cầu máy sấy tiên tiến nhất, quy trình sấy đúng chuẩn kỹ thuật thì mới giữ lại được hết những dưỡng chất của đông trùng hạ thảo. Nhiều nơi, vì để đông trùng hạ thảo có màu đẹp, bảo quản được lâu đã không ngại sử dụng phẩm màu và chất bảo quản.

Tác dụng của cordycepin trong đông trùng hạ thảo

dong-trung-ha-thao-thien-bao

Đông trùng hạ thảo Thiên Bảo chứa hàm lượng Cordycepin cao 

Vì sao cordycepin lại quý như vậy? hiển nhiên bởi công dụng của nó :

  • Hỗ trợ điều trị ung thư, chống lại và gây ức chế các tế bào ung thư: Cordycepin có khả năng chống lại các axit ribonucleic – tác nhân chính gây ra bệnh ung thư. Ngăn chặn sự tổng hợp protein của tế bào giúp ngăn chặn sự di căn và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Kháng viêm, kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch : Cordycepin có khả năng chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch của Cordycepin giúp hoạt chất này được sử dụng nhiều trong y học hiện đại. Thông qua đó giúp cải thiện sức khỏe người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật hay người có sức đề kháng kém.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng:  Cordycepin – thành phần chính trong nấm trùng thảo có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư máu.
  • Cụ thể, hoạt chất này có khả năng ngăn chặn sự di căn và lan truyền của tế bào ung thư máu bao gồm cả loại dương tính và âm tính. Điều này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kéo dài thời gian sống cho người bị máu trắng.

Bổ sung cordycepin hằng ngày bằng cách nào?

Cordycepin đến hiện tại chỉ được tìm thấy duy nhất trên đông trùng hạ thảo nên muốn bổ sung cordycepin mỗi ngày thì bạn cần dùng đông trùng hạ thảo đều đặn mỗi ngày.

Có rất nhiều cách để bạn sử dụng đông trùng hạ thảo: sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để ăn sống, chế biền thức ăn hoặc hãm trà. Đông trùng hạ thảo khô có thể hãm trà, ngâm rượu và ngâm mật ong sẽ giúp bảo quản được lâu hơn và còn làm tăng dược tính của đông trùng hạ thảo. Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo như viên nang uống hay bột đông trùng….

Bạn có thể tìm mua đông trùng hạ thảo ở địa chỉ uy tín, chất lượng. Đông trùng hạ thảo Thiên Bảo là địa điểm bạn có thể lựa chọn.