E-mail: dongtrunghathaothienbao@gmail.com | Tư vấn trực tuyến: Hotline 02363702222
logo.thienbao
0236 3702222
THÔNG TIN
logo3x_copya1a2a3chatluong

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh gan

Đông trùng hạ thảo được biết đến từ xưa đến nay với rất nhiều dược tính quý hiếm, có thể chữa được rất nhiều bệnh và giúp cải thiện sức khoẻ cực kỳ tốt. Vậy đối với chức năng gan, đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ được gì?

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với gan nhé !

Bệnh gan là gì? Nguyên Nhân, hậu quả

Bệnh gan là những bệnh liên quan đến gan như: Xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan…

Vai trò và chức năng của gan trong cơ thể : Gan là môt bộ phận quan trọng và chăm chỉ nhất trong cơ thể mỗi con người, đảm nhận rất nhiều chức năng: Vừa đảm nhận chức năng ngoại tiết, nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất, với chức năng chống độc, chức năng dự trữ vitamin và sắt, đồng thời là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể. Gan cũng là bộ phận lọc máu từ tim và biến đổi thức ăn cần các chất cần thiết nuôi cơ thể. Nhưng nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của gan là đảm bảo năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.

Có thể xem gan như một bộ máy lọc máu chính và quan trọng nhất.

Nguyên nhân gây bệnh gan: Có rất nhiều nguyên nhân gây suy yếu gan và bệnh gan như Do tác động của ô nhiễm môi trường, thực phẩm nhiễm độc hại, chất bảo quản, làm dụng thuốc…bệnh thường diễn ra âm ỉ, khó nhận biết.

dong-trung-ha-thao-ho-tro-dieu-tri-benh-tim

Hậu quả: Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Biện pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh gan thường gặp

Khi được chuẩn đoán mắc các bệnh liên quan đến gan, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân nên ăn nhiều rau xanh, ăn một số loại hạt như óc chó, hạnh nhân, bơ…uống 2 lít nước/ngày. Hạn chế đồ cay nóng, đồ ăn nhanh, các chất kích thích, có ga…tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó bệnh nhân có thể sử dụng một số thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi những tác động nguy hiểm. Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là một trong loại thảo dược có tác dụng bảo bảo vệ sức khỏe gan. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho gan như thế nào, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đến bệnh gan

dong-trung-ha-thao-thien-bao

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực đối với bệnh tim 

Hơn 1450 nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được nhiều tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với các cơ quan trong cơ thể con người. Đối với gan, Đông trùng hạ thảo có những tác dụng như sau: Theo các tài liệu Y học cổ truyền Trung Quốc, đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với gan, giúp gan phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, thảo dược này còn chứa các dược chất cordycepin và polysaccharides giúp giải độc nhanh hơn. Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giảm bớt nguy cơ của bệnh gan nhiễm mỡ.

Các nghiên cứu hiện đại đã được thực hiện nhằm tìm hiểu tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với gan.

  1. Một nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên 33 bệnh nhân bị viêm gan B dùng bổ sung Đông trùng hạ thảo cho thấy cải thiện 71,9% trong xét nghiệm độ đục của thymol và cải thiện 78,6% trong xét nghiệm SGPT. Đây là hai xét nghiệm enzyme đo chức năng gan. (Zhou LT. và cộng sự. 1990)
  2. Một nghiên cứu khác thực hiện trên 22 bệnh nhân bị xơ gan cho thấy sự cải thiện rất mạnh trong các xét nghiệm chức năng gan sau 3 tháng sử dụng 6 đến 9 gram Đông trùng hạ thảo mỗi ngày. (Liu, C. và cộng sự. 1986)
  3. Năm 1994, các nhà khoa học Trung Quốc tiến hành nghiên cứu trên 70 bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Các bệnh nhân được điều trị bằng Đông trùng hạ thảo hoặc với một loại thuốc thảo dược đã được chứng minh với thành phần chính là nấm cổ Linh chi – Ganoderma applanatum. Kết quả cho thấy điều trị bằng Đông trùng hạ thảo gây ra đáp ứng lâm sàng cao hơn đáng kể (68%) so với điều trị bằng nấm cổ Linh chi (57%). (Yang, YZ. và cộng sự. 1994)

Những trường hợp của bệnh nhân nhiễm các bệnh về gan mà đang tiến hành điều trị, hóa trị liệu, dùng Đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho họ có giấc ngủ sâu hơn, tạo cảm giác thèm ăn và giảm tác dụng phụ, độc hại của việc trị xạ này.

Vậy có thể thấy được tác dụng to lớn của đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh gan cũng như nhiều bệnh nguy hiểm khác. Việc sử dụng thường xuyên và liên tục là điều khuyên dùng đối với các bệnh nhân đang điều trị bệnh gan.

Để mua được đông trùng hạ thảo chất lượng, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng để tiền mất tật mang, khách hàng cần là người tiêu dùng thông minh. Và chọn mua đông trùng hạ thảo Thiên Bảo là một giải pháp tuyệt vời.